Hướng dẫn chi tiết cách thay lõi máy lọc nước

Thay lõi máy lọc nước là điều cần thiết ở bất cứ gia đình nào sử dụng thiết bị làm sạch nước. Sau khoảng thời gian hoạt động, màng lọc sẽ có những mảng bám do vi khuẩn hoặc kim loại nặng bám vào khiến nước lọc không còn sạch. Nhiều gia đình băn khoăn về việc chi phí thuê người thay lõi cũng như tìm kiếm địa chỉ thay lõi uy tín do không biết cách thay cho lõi lọc. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thay lõi máy lọc nước kangaroo chi tiết nhất để các khách hàng có thể tự thay thế mà không cần tìm thợ.

Máy lọc nước Kangaoo - Máy lọc nước số một Việt Nam
Cách thay lõi máy lọc nước kangaroo

Để thay lõi máy lọc nước, bạn cần lưu ý mua đúng lõi lọc kangaroo để sử dụng được bền cũng như đảm bảo chất lượng nước đầu ra cho sinh hoạt.

Chuẩn bị trước khi thay lõi máy lọc nước:

-Mua đúng loại lõi lọc có cùng kích thước, chủng loại, kiểm tra các gioăng cao su ở các lõi còn hay không.

-Riêng lõi Cacbon – lõi than thì phải được rửa trước để cho hết mạt than đen. Một số trường hợp, lõi than lõi than bị nèn chặt vào khiến nước không thể ngấm qua. Chính vì thế, bạn cần xóc lên để lớp than thoáng hơn nước có thể ngấm qua được

Lõi lọc chính hãng kangaroo

Các bước thay lõi máy lọc nước kangaroo chi tiết nhất

Thực hiện lần lượt các bước sau đây để thay lõi máy lọc nước tại nhà cho gia đình mình.

Bước 1: Khoá/Ngắt van nước cấp lại, đảm bảo nguồn nước đi vào máy lọc nước đang bị ngưng để có thể thay lõi lọc nước.

Bước 2: Sử dụng loại tay văn chuyên dùng để vặn cốc lọc ra, xoay theo chiều từ phải sang trái, sau đó rửa sạch cốc lọc

Bước 3: Cho lõi lọc mới vào, vặn cốc lọc trở lại từ trái sang phải, lưu ý không nên xiết chặt dẫn đến xảy ra hiện tượng air khí trong máy khi có nước xả vào, khiến hệ thống hoạt động không bình thường
Bước 4: Các lõi lọc khác cũng thay thế tương tự và không vặn cốc lọc chặt khi lắp cốc lại

Bước 5: Bạn xả nước đầu vào để nước chảy đầy cốc số 1 rồi vặn chặt cốc, lần lượt xiết chặt các cốc khác khi nước nước sang cốc tiếp và tràn ra ngoài.

Bước 6: Vặn mở van cấp nước đầu vào và mở bình áp để máy lọc hoạt động.

Sau khi thực hiện hết các bước thay lõi máy lọc nước trên và bật nước sử dụng, kiểm tra xem máy lọc nước có ổn định không, bất cứ vướn mắc nào trong quá trình lắp đặt bạn có thể liện hệ tới số 04 6294 7326 để được giải đáp cũng như tư vấn tốt nhất.

Được đăng vào

Viết bình luận