Có nên dùng máy lọc nước hay không?

Trước hiện trạng nguồn nước bị ô nhiễm, thiếu nước sạch nghiêm trọng, câu hỏi có nên dùng máy lọc nước hay không, được xuất hiện từ một số lượng không nhỏ người dân trên cả nước.

Như chúng ta có thể thấy nước sạch đang là nhu cầu thiết yếu đối với cuộc sống sinh hoạt của mỗi người dân. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có đủ nguồn nước sạch và đảm bảo để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Nhận biết được vấn đề này, nhiều người dân đã chủ động tìm mua máy lọc nước với giá không hề rẻ nhằm bảo vệ sức khoẻ gia đình mình. Việc mua máy lọc nước để giải quyết nhu cầu về nước sạch là hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên giải pháp mua máy như vậy không hẳn hoàn hảo.

Kangaroo Toàn Quốc cung cấp máy lọc nước chính hãng cao cấp nhất tại Hà Nội

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi có nên dùng máy lọc nước hay không, và nếu dùng thì nên dùng loại máy lọc nước nào là tốt nhất.

Có nên dùng máy lọc nước hay không?

Theo thống kê hiện nay, Việt Nam chỉ có 70% số dân sinh sống tại các khu đô thị (KĐT Đại Kim, KĐT Royal city, KĐT Nam Thăng Long…) được sử dụng nước máy thành phố, con số này là 33% tại các vùng nông thôn nên vấn đề nước sạch phục vụ  nhu cầu sinh hoạt cho gia đình là thực sự cần thiết.

Theo quan niệm của hầu hết mọi người đều  cho rằng tốt nhất nên đun nước sôi rồi cho vào bình, từ đó lấy nước này sử dụng để ăn uống là cẩn thận nhất. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho thấy nước đun sôi ở 100 độ C đã diệt được vi khuẩn nhưng để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi khuẩn sẽ xuất hiện ngược trở lại và sau thời gian là 24 giờ lượng vi khuẩn sẽ tăng lên rất nhiều. Bởi vậy thói quen đun nước sôi để nguội rồi đổ vào bình lọc đã vô tình biến sự chu đáo của người sử dụng trở thành vô ích.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên uống nước đun sôi để nguội lâu ngày vì khi đó Ô-xy trong nước đã bốc đi gần hết, các chât hữu cơ bị phân giải và chất vô cơ lắng xuống làm cho giá trị của nước uống bị mất đi. Bên cạnh đó nếu uống nước sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khoẻ vì chất muối axit ni-trat (chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội.

Cụ thể là sau một ngày mỗi 1 lít nước có thể sản sinh 0,004 mg muối axit ni-trat, và nếu để sau 3 ngày lượng nước muối này sẽ lên đến 0,011mg và sau 20 ngày có thể lên tới 0,73mg. Nước đun sôi để nguội chỉ  tốt nhất là dùng trong một ngày và bạn không nên dùng khi nước đã quá 3 ngày.

Qua những thông tin trên chắc chắn các hộ gia đình đã giải đáp được câu hỏi có nên dùng máy lọc nước hay không rồi đúng không?

Máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay?.

Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều thương hiệu lớn tham gia vào thị trường máy lọc nước. Vì vậy mà bạn sẽ có nhiều lựa chọn về thương hiệu khi chọn mua chiếc máy lọc nước cho gia đình mình. Theo khảo sát của chúng tôi, máy lọc nước của một số hãng chuyên về thiết bị lọc nước đặc biệt là Kangaroo được rất nhiều người tìm mua. Có thể kể đến một vài ưu điểm của máy lọc nước Kangaroo như:

Thứ nhất: Chất lượng về linh kiện đồng đều; đến nay có thể nói Kangaroo đã rất thành công trong việc kiểm soát chất lượng linh kiện, nhất là các vật tư tiêu hao như lõi lọc. Các linh kiện được kiểm soát, hạn chế hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bằng các công nghệ như dập nổi logo, thương hiệu trên từng linh kiện.

Thứ hai: Kangaroo có 1 hệ thống cửa hàng phân phối ủy quyền rộng khắp cả nước, điều này có thể coi là một lợi thế của Kangaroo trong việc triển khai dịch vụ cho khách hàng.

Tuy nhiên do được ưa chuộng trên khắp cả nước nên xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái đang trôi nổi trên thị trường. Do đó khi mua hàng bạn cần chọn cơ sở phân phối chính thức và cam kết về chất lượng của sản phẩm và dịch vụ.

Xem thêm: https://kangarootoanquoc.com/mua-may-loc-nuoc-tai-minh-khai

Kangaroo Toàn Quốc với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình phân phối các thiết bị chính hãng của Kangaroo như: máy lọc nước Kangaroo, thiết bị nhà bếp Kangaroo, máy sấy quần áo Kangaroo, cây nước nóng lạnh Kangaroo và bình nóng lạnh Kangroo có thể giúp bạn lựa chọn mua một chiếc máy lọc nước chất lượng và phù hợp với tài chính của gia đình bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng một sản phẩm hoàn hảo nhất.

Liên hệ: 0915 552 856 

 

Được đăng vào

Viết bình luận